Top 5 ngôi chùa lớn tại Đà Nẵng

Ngoài vẻ đẹp của một thành phố năng động và hiện đại, Đà Nẵng còn là một thành phố nổi tiếng với các địa danh du lịch mang đậm yếu tố tâm linh. Dưới đây là một số ngôi chùa nổi tiếng của Đà Nẵng, điểm đến đáng lưu ý để bạn bỏ túi trong chuyến du lịch sắp tới của mình nhé!

1. Chùa Linh Ứng

Nhắc tới Đà Nẵng, chắc hẳn không ai là không biết đến chùa Linh Ứng. Và khi nhắc đến ngôi chùa Linh Ứng nghĩa là chúng ta đã nhắc đến 3 ngôi chùa Linh Ứng khác nhau, đó là: chùa Linh Ứng Non Nước nằm trên hòn Thuỷ Sơn của ngọn Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng Bà Nà nằm trên đỉnh Bà Nà hữu tình, hùng vĩ, cuối cùng là chùa Linh Ứng Bãi Bụt toạ lạc lưng chừng ngọn núi thuộc bán đảo Sơn Trà.

3 ngôi chùa này cùng mang cái tên Linh Ứng, mỗi nơi lại có vẻ đẹp riêng biệt, cùng toạ lạc thành hình tam giác ở 3 góc của thành phố. Trong 3 ngôi chùa trên, chùa Linh Ứng Bãi Bụt to và mới nhất, có kiến trúc cũng đẹp và độc đáo nhất. Cả 3 ngồi chùa đều thu hút đông đảo du khách mỗi năm, là những địa danh du lịch nổi tiếng nhất của thành phố. Chính vì vậy, khi đến với Đà Nẵng, các bạn đừng quên ghé qua 3 ngôi chùa Linh Ứng này nhé, chắc chắn sẽ có những trải nghiệm rất thú vị dành cho bạn đấy.

Nguồn: Youtube Bi Studio DANANG

2. Chùa Phổ Đà

Chùa Phổ Đà là ngôi chùa thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn trong bài viết này. Cùng với hàng trăm ngàn đệ tử tại gia trên khắp mọi miền đất nước trong hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển của ngôi cổ tự giữa lòng thành phố, chùa Phổ Đà đã có những vị là đệ tử xuất gia của Hòa Thượng Thích Tôn Thắng.  

Ngôi chùa được xây dựng trên cơ sở Phật học viện vào năm 1962. Năm 1970, ngôi chùa tiếp tục được xây dựng Phật đài Quán Thế Âm lộ thiên. Sau 13 năm tức là vào năm 1983, ngôi chùa lại tiếp tục được trùng tu hậu điện và đầu thế kỷ XXI trùng tu toàn bộ tiền đường, hậu tổ với quy cách ba tầng một mái, kinh phí sửa chữa nâng cấp hơn 1 tỷ đồng. Điểm nổi bật của ngôi chùa này chính là tượng Đức Bổn Sư cao 2,75m, nặng 3,5 tấn được khánh thành vào sáng ngày 28 tháng 12 năm 2004 tại khuôn viên chùa Phổ Đà. Được biết, việc tiến hành đúc tượng do các nghệ nhân cơ sở Vạn Niệm tại phường Đúc, TP Huế có nhiều kinh nghiệm thực hiện.

3. Chùa Pháp Lâm

Ngôi chùa Pháp Lâm toạ lạc trên đường Ông Ích Khiêm, mang đậm nét kiến trúc Á Đông, được xây dựng từ năm 1934, đến nay vẫn mang nét đẹp rêu phong trầm mặc. Mỗi năm chùa chào đón hàng vạn du khách, tăng ni và Phật tử tìm đến chiêm bái, vãn cảnh và đây cũng là nơi thường xuyên tổ chức các nghi lễ cúng bái thường niên của Giáo hội tỉnh nhà.

Điểm nhấn của ngôi chùa này là có bức tượng đức Phật Thích Ca ngồi kiết già cao 1,10m và 2 tượng Bồ tát Quan Thế Âm, Đại Thế Chí được đúc bằng đồng rất quý giá. Khi đến với chùa, con người cảm thấy như bỏ hết những vướng bận của cuộc sống hiện tại. Và khi bước  lên cầu thang lên tầng trên, vào chánh điện được bố trí trang nghiêm, hình ảnh những cần chạm công phu.

Ngoài chánh điện còn có đại hồng chung, gian giữa tiền đường có bức hoành với câu thần chú tiếng Pali. Tầng bên dưới là giảng đường rộng mênh mông có sức chứa lên 1000 người để giảng dạy, khuyên răn con người sống thánh thiện, bác ái, yêu thương nhau, cầu mong những điều tốt đẹp.

Chùa Pháp Lâm sẽ đem đến cho con người những phút giây thư thái nhất bằng khung cảnh thoáng mát, không gian trong lành, yên ả. Ngôi chùa đã được xếp hạng lớn nhất thành phố Đà Nẵng đồng thời cũng là trụ sở của Thành hội Phật giáo thành phố Đà Nẵng. Ở chùa diễn ra rất nhiều hoạt động có ý nghĩa như cầu nguyện hòa bình cho biển Đông, Lễ khai hạ, triển lãm ảnh hoa sen mừng Phật đản, chương trình tiếp sức mùa thi,…4. Chùa Quan Âm

Chùa Quan Âm là một ngôi chùa vô cùng linh thiêng tại thành phố Đà Nẵng. Ngồi chùa được một số sĩ quan, binh lính Pháp, Việt kiến tạo vào năm 1920, do sự linh ứng của Bồ tát Quán Thế Âm, đã cứu nạn số sĩ quan, binh lính này trên biển khi thuyền bị máy bay Đức bắn thủng. Lúc bấy giờ, chùa được gọi là chùa Mạch Lô hay Bạch Lô vì đức Quán Thế Âm và lính thủy đều đội mũ trắng.

Toạ lạc tại chân núi Kim Sơn, đường Sư Vạn Hạnh, ngôi chùa được xây dựng còn là để củng cố lòng tin Phật giáo trong lòng Phật tử địa phương cũng như cả các đoàn hành hương từ nhiều nơi khác. Ngôi chùa ẩn hiện giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, núi rừng bao la, bạt ngàn như một điểm nhấn giúp cảnh quan ấm áp, thanh tịnh.

5. Chùa Tam Thai ở Ngũ Hành Sơn

Nằm sát khu du lịch Ngũ Hành Sơn, Chùa Tam Thai cũng là một ngôi chùa nổi tiếng miền Trung. Chùa được xây dựng vào năm 1930 trên đỉnh hòn Thủy. với 3 tầng riêng biệt đó là: Thượng Thai, Trung Thai và Hạ Thai. Kết cấu của ngôi chùa theo hình chữ Vương. Bên cạnh đó là tháp Phổ Đông, chùa Từ Lâm, vọng Giang Đài và khi đứng trên Vọng Giang Đài bạn có thể nhìn rõ bao quát cả một vùng không gian rộng lớn như Trường Giang, Cẩm Lệ, hay xa hơn là dãy Trường Sơn trùng điệp. Chùa Tam Thai cũng mà một trong những địa danh tâm linh mà các bạn không nên bỏ qua khi đến với thành phố Đà Nẵng.

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.