Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Cần Thơ Phần 2

1. Chùa Nam Nhã

Địa danh đầu tiên nằm trong top 5 điểm đến không thể bỏ qua khi đi đến Cần Thơ đó chính là chùa Nam Nhã. Ngôi chùa do ông Nguyễn Giác Nguyên đứng ra xây dựng vào năm 1895. Năm 1917, chùa được trùng tu để trở nên có diện mạo như ngày nay.  Sân chùa rộng rãi trồng nhiều cây và đặc điệt là hòn non bộ cao hơn 2m được đặt ở giữa sân làm điểm nhấn cho toàn bộ ngôi chùa. Trong chính điện có bàn thờ sư cụ Giác Nguyên, Lịch Đại Tổ sư, ban thờ Tam giáo với ba pho tượng bằng đồng là tượng Đức Phật Thích Ca, Đức Khổng Tử và tượng Lão Tử.

Phía sau là khu vườn mộ, nơi yên nghỉ của những người tham gia phong trào Đông Du và xây dựng chùa. Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một nơi nào đó để có thể tĩnh lại, tránh xa những bụi trần của cuộc sống thì chùa Nam Nhã là một địa chỉ lý tưởng cho bạn đấy. Đường đến ngôi chùa cũng không quá phức tạp, bạn có thể đến 612 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ nhé!

2. Chợ cổ Cần Thơ

Nếu ai đã đến Cần Thơ mà không ghé vào khu chợ Cổ Cần Thơ hay gọi là chợ Hàng Dương hay chợ lục tỉnh thì đúng là một điều đáng tiếc. Chợ có một nét rất riêng, rất độc đáo của đồng bằng châu thổ khi các sản vật từ vùng sâu được chở ra bằng ghe, treo đèn trước mũi lấp lánh cả một khúc sông. Khiến cho nơi đây giống như một bức tranh tuyệt đẹp vậy.

3. Chợ đêm Tây Đô

Cũng là một khu chợ nổi tiếng không chỉ của Cần Thơ mà còn của vùng Nam Bộ, chợ Tây Đô đã từ lâu là trung tâm buôn bán lớn với chức năng làm đầu mối trung chuyển các mặt hàng với nhiều địa phương trong và ngoài nước.

Ngoài ra, khu chợ còn là một địa điểm lý tưởng cho các dịch vụ ẩm thực và giải trí của người dân. Các bạn có thể đến với khu chợ khi đi khoảng 1 km từ trung tâm Tp. Cần Thơ về phía tây sông Hậu, tọa lạc trong khu Hội chợ triển lãm quốc tế Cần Thơ nhé.

4. Chùa Phước Hậu

Từ Thành phố Cần Thơ, xuôi dòng sông Hậu về phía hạ lưu cách thị trấn Trà Ôm không đầy một cây số, bạn đã có thể nhìn thấy ngôi chùa linh thiêng Phước Hậu. Ðây là một di tích có tầm quan trọng đặc biệt đối với lịch sử Phật giáo Việt Nam thế kỷ XX Giữa thế kỷ XIX nơi đây chỉ là một am nhỏ do các tu sĩ từ miền Trung vào đây lập nên.

Từ đời Hoà thượng Hoàng Chỉnh khai sơn năm 1910 ngôi chùa là một trong các Tổ đình của Thiền Tông Nam Tế ở Việt Nam. Nhờ công quả của các vị ấy cùng với dân làng Ðông Hậu qua nhiều lần xây cất, trùng tu chùa Phước Hậu trở thành một thiền điện uy nghiêm.

5. Bến Ninh Kiều

Khi nhắc đến Cần Thơ, người ta nghĩ ngay đến Bến Ninh Kiều. Có thế nói rằng, bến Ninh Kiều được coi là biểu tượng của Cần Thơ. Tại sao nơi đây lại cho tên là bến Ninh Kiều? Hãy cùng với chúng tôi quay ngược dòng thời gian để tìm hiểu nhé. Xưa kia, bến Ninh Kiều là một bến sông ở đầu chợ Cần Thơ. Vào năm 1876 khi quân Pháp chiếm đóng Cần Thơ, bến sông được xây gạch, đá dọc theo bờ để ngăn sóng và trở thành bến tàu giao thương hàng hóa đông đúc, tấp nập.

Ban đầu, bến có tên là Quai de Commerce mang nghĩa là bến Thương Mại tuy nhiên vì có nhiều cây dương trồng dọc theo bờ sông nên người dân thường gọi là bến Hàng Dương  Năm 1957, Tỉnh trưởng Cần Thơ đã tạo tại đây nên một bến dạo mát và công viên cây cảnh và đặt tên là Ninh Kiều – đặt theo tên địa danh ghi dấu chiến thắng quân Minh của anh hùng Lê Lợi và nghĩa quân Lam Sơn. Chính vì thế, cái tên Ninh Kiều được đặt cho bến từ đó cho đến ngày nay.

Bến Ninh Kiều hấp dẫn du khách bởi phong cảnh sông nước hữu tình và vị trí thuận lợi nhìn ra dòng Hậu Giang hiền hòa. Điều đặc biệt tại khu bến Ninh Kiều đó chính là nhà thủy tạ trên sông. Vậy chúng ta hãy thử xem nhà thủy tạ này cho gì đặc biệt nhé. Nhà thủy tạ là một con tàu nổi bồng bềnh nối bờ bằng một đoạn cầu, hai bên cầu có lan can tạo điều kiện cho các du khách có thể dừng chân đứng hóng gió.

Các du khách khi đến với nhà hàng nổi này có thể gọi ly nước ngọt, hoặc một xị rượu nếp than nhắm với món lẩu lươn đặc sản địa phương, ngồi trong nhà hàng ăn uống có hai tầng với hàng trăm chỗ ngồi. Khách hàng sẽ được vừa ăn uống, vừa ngắm cảnh sông Hậu với đủ loại thuyền ngược thuyền xuôi tấp nập.

Thật tuyệt vời phải không nào! Ngoài ra, bến Ninh Kiều còn có công viên với nhiều loại cây quý, xanh mướt, là nơi vui chơi và sinh hoạt của người dân. Bến Ninh Kiều đã đi vào câu ca, lời thơ của rất nhiều người nghệ sĩ và với những ai đặt chân đến với Cần Thơ thì đều phải nhất định đặt chân đến bến Ninh Kiều.

 

Rating: 4.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.