Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Bình Dương Phần 2

1. Khu du lịch Đại Nam

Tại Bình Dương có một khu du lịch tâm linh mang đậm văn hóa truyền thống của dân tộc nằm tại phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, đó chính là khu du lịch Đại Nam. Diện tích khu du lịch khoảng 156 ha và gần 60ha. Nơi này tích hợp nhiều loại hình du lịch, vui chơi giải trí gồm đền đài, thành quách, núi non, khách sạn, sông hồ, và khu vui chơi giải trí… Trong đó nổi bật nhất là Kim Điện – ngôi đền được dát vàng lên đến 24k.  

Đền là nơi thời đức Phật, vua Hùng, mẹ Âu Cơ, vua trần Nhân Tông và thờ 1.068 dòng họ của Việt Nam tuy nhiên giờ đây nó đã được tách ra khỏi khu du lịch Đại Nam, mở cửa miễn phí cho du khách thập phương đến thăm hương, lễ Phật. Bên cạnh đó, đến với khu du lịch Đại Nam bạn cũng sẽ cảm nhận được phong cách phục vụ thân thiện của toàn thể nhân viên Đại Nam khi tận tình, hướng dẫn và phục vụ chu đáo. Ngoài ra, dịch vụ của khu du lịch Đại Nam cũng khiến cho các du khách hài lòng khi có các chuyến xe trung chuyển khách du lịch liên tục trong ngày sẽ đưa bạn dừng chân ở bất cứ đâu mà không cần lo lắng về khoảng cách của từng khu vực tại đây.

2. Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường​

Vào dịp Noel, các nhà thờ được trang hoàng vô cùng công phu và rực rỡ. Đến với các nhà thờ, bạn sẽ được đắm chìm trong không gian lễ hội, tuy rộn rã nhưng không kém phần uy nghiêm và một trong những nhà thờ mà những người dân Bình Dương nói riêng và người dân cả nước nói chung hay đến nhất chính là nhà thờ Chánh tòa Phú Cường. Nhà thờ tọa lạc ở số 104 đường Lạc Long Quân, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, được xây dựng theo phong cách gothic hiện đại rất độc đáo.

Sự độc đáo đó thể hiện thông qua màu sắc nhã nhặn, kiến trúc đẹp và lạ mắt. Nhìn từ xa, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy nhà thờ chánh tòa Phú Cường nổi bật với tháp chuông lớn và cao. Tuy nhiên, do được xây dựng từ lâu, thời gian đã khiến cho một phần của nhà thờ bị phá hủy chính vì vậy nó đã được xây mới hoàn toàn từ nhà thờ cũ, vào tháng 4/2014. Hình ảnh ngôi nhà thờ cũ với tiêng chuông ngân nga mỗi chiều đã được thay thế bằng một ngôi nhà thờ mới theo phong cách Gothic, nhưng dáng dấp đầy hiện đại. Nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường không chỉ là nơi đi lễ của những con chiên ngoan đạo mà còn thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.

3. Nhà tù Phú Lợi

Một địa điểm ghi dấu cả một thời kỳ lịch sử của dân tộc ta, đặc biệt là nhân dân tỉnh Bình Dương đó chính là nhà tù Phú Lợi. Di tích nhà tù Phú Lợi nằm trên đường Một Tháng Mười Hai, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, được Mỹ – Diệm xây dựng vào năm 1957. Di tích nhà tù trước kia từng là địa ngục trần gian mà Mỹ – Ngụy dùng để giam giữ cũng như tra tấn các chiến sĩ cách mạng và người yêu nước trong giai đoạn từ 1957 – 1964.

Điểm nổi bật của nhà tù chính là bức tượng bằng đồng cao 3,5 m của nhà điêu khắc Diệp Minh Châu ghi lại sự kiện “Phú Lợi căm thù” và đồng thời còn nói lên tội ác của kẻ thù. Nơi đây còn lưu giữ nhiều hiện vật quý về cuộc đấu tranh của các tù nhân đồng thời phản ánh đời sống tâm hồn phong phú của các tù nhân, như bộ cờ tướng chạm khắc tinh xảo bằng gỗ cẩm lai, chiếc vỏ gối được thêu hay chiếc quần nhiều tác dụng… Ngày nay, nhà tù Phú Lợi đã được tôn tạo thành công viên cây xanh, làm nơi vui chơi, giải trí cho mọi người và là điểm tham quan giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau.

4. Chùa Tây Tạng

Nằm trên một ngọn đồi, tọa lạc tại số 46B Thích Quảng Đức, xã Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, chùa Tây Tạng có lối kiến trúc khá độc đáo và là một trong những ngôi cổ tự hiếm hoi xây dựng theo phong cách Mật tông Tây Tạng.

Phải chăng, ngôi chùa có tên là Tây Tạng vì mang hơi hướng kiến trúc của Tây Tạng. Thực ra, trong ngôi chùa Tây Tạng này có bức tượng Đạt Ma Sư Tổ được tết bằng tóc của hàng ngàn Phật tử và đã được xác nhận là lớn nhất Việt Nam cũng như duy nhất trên thế giới. Đây cũng chính là điều nổi bật nhất làm nên giá trị nổi bật cho ngôi chùa.

5. Hồ Dầu Tiếng Bình Dương

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe đến công trình thủy lợi Hồ Dầu Tiếng đúng không nào. Công trình này được làm trên hồ Dầu Tiếng tại tỉnh Bình Dương. Không những là một địa danh có giá trị về mặt thủy lợi mà hồ Dầu Tiếng còn là địa điểm du lịch lý thú dành cho du khách trong hành trình đến với thiên nhiên hoang dã.

Đứng ở đây, du khách có thể quan sát cảnh đẹp xung quanh hồ Dầu Tiếng với mặt hồ trong xanh, phẳng lặng, những thảm cỏ xanh mơn mởn bao quanh và điểm xuyết lên đó là lẫn những cụm hoa màu trắng tỏa hương thơm ngát.

Rating: 4.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.