Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Bình Dương Phần 1

Ở khu vực phía Nam, tỉnh Bình Dương là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế cao nhất. Đó là nhờ vào các ngành kinh tế phát triển như công nghiệp, thủ công nghiệp…và không thể không kể đến du lịch. Các địa danh du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Dương mỗi thăm thu hút hàng vạn người tới thăm quan.

1. Chùa Hội Khánh

Địa danh nối tiếng đầu tiên tại Bình Dương mà chúng tôi giới thiệu với các bạn đó chính là ngôi chùa Hội Khánh. Đây là một ngôi chùa cổ Phật giáo được Thiền sư Đại Ngạn khai sơn vào năm Cảnh Hưng thứ 2, đời Lê Hiển Tông, tức năm Tân Dậu 1741. Chùa nằm cách đường cái 150 m thuận tiện cho các du khách tới thăm quan.

Ngôi chùa có cổng Tam Quan được chạm rồng phụng chùa, đặc biệt là có bốn cây dầu đã được trồng hơn một thế kỷ không bao lâu sau khi chùa được xây lại. Trong suốt 250 năm kể từ ngày thành lập chùa đã có 10 vị trụ trì. Dù đã trải qua nhiều biến cố lịch sử cùng thời gian tàn phá, chùa được tu bổ và xây lại nhiều lần, tuy nhiên cho đến nay chùa vẫn giữ được những nét kiến trúc độc đáo từ thuở ban đầu. Đặc biệt, ở trong chính điện đặt các pho tượng Phật Thích Ca, Địa Tạng… được làm bằng gỗ được sơn son thếp vàng. Bên cạnh đó còn có 3 tấm bao lam chạm khắc Cửu Long, Thập Bát La Hán, và Tứ Linh, Tứ Quí với những nét chạm khắc tinh xảo có giá trị nghệ thuật cao.

2. Hồ Bình An

Khi nhắc tới các địa danh nổi tiếng tại Bình Dương thì chúng ta không thể không nhắc đến hồ Bình An thuộc địa phận Ngãi Thắng, phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An. Hồ được bao quanh bởi những hàng cây tỏa bóng mát quanh năm, và có những bồn hoa khoe sắc bốn mùa.

Đúng như tên gọi của nó, khung cảnh nơi đây rất bình yên, tĩnh lặng, thích hợp để nghỉ ngơi thư giãn. Chính vì vậy, những nhà hàng nổi đã khai thác đặc điểm này để kinh doanh dịch vụ ăn uống rất được các du khách ưa chuộm. Hai bên bờ hồ lại là những ngôi nhà nhỏ được thiết kế theo kiến trúc nhà rông ở Tây Nguyên cho du khách nghỉ chân và thư giãn. Thật tuyệt vời phải không các bạn.

3. Chùa Bà

Cũng là một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng nằm tại số 4 Nguyễn Du, ở thành phố Thủ Dầu Một, chùa Bà được xây dựng vào giữa thế kỷ XIX, thờ tín ngưỡng của người Hoa gồm các vị thần, bao gồm Thổ công, Môn quan, Thiên Hậu Thánh mẫu, và Ngũ hành nương nương cùng vợ chồng Bổn Đầu Công.

Hàng năm, vào ngày rằm hay mùng một, rất đông người dân kéo về chùa Bà để cầu khấn mong sao có cuộc sống hạnh phúc. Chính vì vậy, nếu ai đó nói rằng nơi đây cũng là một trong những địa điểm giúp cho ngành du lịch tại Bình Dương phát triển cũng không sai đúng không nào.

4. Chùa núi Châu Thới

Là một trong những ngôi chùa cổ xưa nhất của tỉnh Bình Dương và vùng Đông Nam Bộ, chùa núi Châu Thới được gìn giữ, tôn tạo và phát triển cho đến ngày nay. Ra đời vào thế kỷ thứ 17, chùa Châu Thới đã là một quần thể kiến trúc đa dạng, được xây dựng hoành tráng và sở hữu những nét kiến trúc tinh xảo. Điểm nổi bật trong kiến trúc của chùa núi Châu Thới là việc sử dụng các mảnh gốm sứ để trang trí, tạo hình rồng phượng cùng với việc đắp các bức tranh mô tả sự tích của nhà Phật rất công phu và lộng lẫy.

Đến đây, du khách sẽ được ngắm 3 pho tượng Phật cổ bằng đá. Ngoài ra, chùa bà Châu Thới còn có một tượng Quan Âm Bồ Tát lộ thiên cao 22.5 m, nặng trên 100 tấn, được xem là pho tượng cao nhất ở tỉnh Bình Dương. Phong cảnh chùa được bao bọc bởi nhiều cây cổ thụ và hồ nước xanh biếc, tĩnh lặng cũng là một trong những yếu tố thu hút đông du khách tới thăm quan và nhất vào các ngày rằm và mồng một thì ngôi chùa này đón tiếp nhiều khách thập phương đến viếng chùa, lễ Phật và tịnh tâm. Vào năm 1989, ngôi chùa đã được công nhận là di tích danh thắng cấp quốc gia.

5. Vườn cây ăn trái Lái Thiêu

Như chúng ta đã biết, đến với miền tây là đến với vùng đất của những miền vườn cây ăn trái và một trong những miệt vườn nối tiếng chính là vườn cây ăn trái Lái Thiêu ở thị trấn Lái Thiêu, thị xã Thuận An. Nơi này là vườn cây ăn quả nổi tiếng khắp vùng Đông Nam Bộ, với nhiều cây loại cây trái.

Nếu như bạn tới vườn cây ăn trái Lái Thiêu trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8 thì sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh các loại cây ăn trái đẹp mắt mà còn được thưởng thức nhiều loại trái cây thơm ngon như măng cụt, sầu riêng, và chôm chôm, mít tố nữ, vú sữa…Bởi vì, đây chính là thời điểm mà các loại quả tại đây bước vào vụ thu hoạnh. Trong đó ngon ngọt nhất phải kể đến măng cụt – một loại quả đặc trưng nhất ở nơi đây.

Tóm lại, các địa điểm du lịch tại Bình Dương có vô vàn nhưng để cảm nhận nó thì các du khách phải tự mình đến với nơi đây mà thôi. Vậy thì ngay từ bây giờ hãy bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch tới Bình Dương nhé!

Rating: 4.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.