Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Bà Rịa Vũng Tàu Phần 2

Các địa danh du lịch tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn thu hút các du khách, chẳng hạn như hòn Bà, địa đại Long Phước, Côn Đảo hay thắng cảnh Suối Tiên…Vậy cụ thể những địa danh này có gì mà lại cuốn hút người dân đến thăm quan đến vậy. Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Bà Rịa Vũng Tàu Phần 1

1. Hòn Bà

Nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 30 km theo đường chim bay và khoảng 60 km theo đường đi ô tô, khu bảo tồn thiên nhiên hòn Bà thực chất là một hòn đảo nhỏ, dưới chân đảo có sóng biển đánh tung bọt trắng xoá rất lên thơ. Nơi đây bảo tồn rất nhiều loài sinh vật quý hiếm của đất nước khi chúng được sống trong môi trường sống hoàn toàn tự nhiên không có người dân khai thác.

Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Bà Rịa Vũng Tàu Phần 2

Năm 1881, ông Hồ Quang Minh gốc miền Trung đã bỏ kinh phí ra để xây dựng một ngôi miếu nhỏ trên đảo gọi là Miếu Bà. Hiện nay, người dân đến với hòn Bà không chỉ để thăm thú khu cảnh của khu dự trữ sinh quyển mà còn là đến viếng thăm miếu Bà rất linh thiêng. Miếu Bà có chiều cao nổi trên mặt đất là 4m, bên dưới có một tầng hầm, trước kia là nơi hội họp bí mật của đồng bào yêu nước chống đế quốc. Tuy nhiên, sau khi chiến tranh nơi đây trở thành nơi du lịch nổi tiếng của tỉnh.

2. Địa đạo Long Phước

Địa đạo Long Phước là một trong những di tích lịch sử nổi danh của đất nước, bên cạnh địa đạo Củ Chi. Trước đây, địa đạo Long Phước chỉ là một căn hầm nhỏ với chiều dài khoảng 300m tuy nhiên sau đó giặc Pháp đến càn quýet, hệ thống địa đạo được phát triển thành thế liên hoàn vững chắc. Các cụm địa đạo được nối liền với nhau bởi đường xương sống, có hầm bí mật chứa lương thực dự trữ, các công sự chiến đấu để đánh trả địch. Địa đạo là một hệ thống ở cả 5 ấp trong xã: ấp Đông, ấp Tây, ấp Nam, Ấp Bắc và ấp Phước Hữu. Đường Địa Đạo xương sống cách mặt đất 2-3m, lòng Địa Đạo cao 1,5-1,6 m, rộng 0,6-0,7m, bảo đảm đi lại vận động khá dễ dàng.

Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Bà Rịa Vũng Tàu Phần 2

Vào năm 1990, di tích lịch sử Cách mạng Địa Đạo Long Phước đã được Bộ Văn Hóa thông tin công nhận xếp hạng cấp Quốc Gia. Cho đến ngày nay, địa đạo đã không còn nguyên vẹn như trước do mưa bom, bão đạn hủy diệt, một phần do ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu đồng thời với việc khai khẩn ruộng vườn của cư dân nên cho tới nay đã bị hư hỏng, sụp lở, nhiều nơi đã bị xóa hết dấu vết. Và để phục vụ nhu cầu du khách thăm quan, con đường hầm gian nan ngày xưa, địa đạo đã được làm những bậc cấp cho khách đi xuống dễ dàng hơn. Du khách có thể thoải mái bước xuống hầm, dọc theo lòng địa đạo đã được tráng xi măng, có những ngọn đèn bão soi đường, phía đầu Địa đạo đã có mái nhà che nắng che mưa để bảo vệ khu di tích.

3. Thắng cảnh Suối Tiên

Thắng cảnh Suối Tiên đã từ lâu trở thành một địa danh nổi tiếng không chỉ của Bà Rịa – Vũng Tàu mà còn là của cả nước.  Đã từ lâu, du khách trong và ngoài nước đều gọi Suối Tiên là Đà Lạt thứ hai của Việt Nam bởi tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời.

Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Bà Rịa Vũng Tàu Phần 2

Suối Tiên bắt nguồn từ đỉnh núi Dinh cao 491m được những dòng suối nhỏ chảy men theo các vách núi và sườn đồi hợp thành, chảy êm đềm uốn lượn quanh những rừng cây đã tạo nên những cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, kỳ thú. Đến với suối Tiên, các du khách sẽ được hòa mình trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời và tận hưởng những bản nhạc của thiên nhiên.

4. Tổ đình Thiên Thai và thắng cảnh Dinh Cố

Nằm ở phía Bắc của chân núi Dinh Cố thuộc ấp 3, xã Tam An, huyện Long Đất, Tổ đình Thiên Thai được khởi công xây dựng vào năm 1925 bởi Hoà Thượng Thích Huệ Đăng. Đây cũng là nơi Hoà Thượng Huệ Đăng tu hành trong Thạch Động được tạo dựng công phu bên trong hang đá. Núi Dinh Cố không cao lớn, nó có hình dáng như một chiếc nón khổng lồ úp trên cánh đồng Tam An.

Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Bà Rịa Vũng Tàu Phần 2

Bên cạnh đó, trên đỉnh núi Dinh Cố còn có một ngôi miếu gọi là Dinh Cố, xây dựng khá công phu trên những khối đá lớn, tương truyền đó là miếu thờ một hiền nữ. Nơi đây, mỗi năm đón hàng vạn lượt khách tới thăm quan, góp phần làm cho ngành du lịch của tỉnh nhà phát triển.

5. Côn Đảo

Côn Đảo đã từ lâu trở thành một trong những địa danh du lịch nổi bật nhất cả nước nhờ những giá trị văn hóa lịch sử sâu sắc. Quần đảo Côn Đảo gồm mười sáu hòn đảo với tổng diện tích đất nổi là 76 km², trong đó đảo lớn nhất là đảo Côn Sơn. Với địa hình chủ  yếu là  vùng đồi núi, ưu thế bởi các dãy đá granit chạy từ phía tây nam đến đông bắc, đảo Côn Sơn đã che chở cho các vùng vịnh của đảo cả về hai phía khỏi những luồng gió mạnh.

Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Bà Rịa Vũng Tàu Phần 2

Nếu bạn tới Côn Sơn và được đứng trên điểm cao nhất của quần đảo là đỉnh núi Thánh Giá thì sẽ thu về trong tầm mắt cả một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với mây trời, biển cả bao la. Đối với Côn Đảo là hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Côn Lôn, đây cũng là trung tâm Kinh tế – Chính trị – Xã hội của cả quần đảo. Ngày nay, đất nước ta rất chú trọng đến phát triển kinh tế biển đảo và xây dựng các đảo trở thành tiền tiêu của đất nước. Chính vì thế, không thể phủ nhận rằng những công trình tại Côn Đảo là biết bao công sức của người dân để phát triển nơi đây. Côn Đảo có ngư trường lớn với phạm vi đánh bắt hải sản rộng nên rất thuận tiện cho các hoạt động dịch vụ phục vụ khai thác xây dựng cơ sở chế biến hải sản xuất khẩu. Ngoài ra, nơi này còn có nhiều thắng cảnh và bãi tắm nổi tiếng. Và khi nhắc đến Côn Đảo người ta vẫn luôn nhớ về một di tích lưu giữ cả một thời kỷ lịch sử của dân tộc nơi giam giữ những người chiến sĩ cộng sản của dân tộc.

Rating: 4.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.