Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Bà Rịa Vũng Tàu Phần 1

Với vẻ đẹp tự nhiên, Bà Rịa – Vũng Tàu đã từ lâu trở thành một địa danh du lịch thu hút hàng vạn du khách mỗi năm. Sau đây là 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Bà Rịa – Vũng Tàu mà du khách không nhất định phải ghé thăm trong chuyến hành trình khám phá của mình.  

1. Rừng nguyên sinh Bình Châu

Địa danh đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là khu rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu. Đây được xem như là một quần thể đa dạng, có sức thu hút đối với nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Bà Rịa Vũng Tàu Phần 1

Khu rừng này có tổng diện tích hơn 11.000 ha với hệ động thực vật phong phú, được trải dài trên địa phận của 5 xã là Bông Trang, Xuyên Mộc, Phước Bửu, Bình Châu, Bưng Riềng. Bên cạnh đó, trong khu rừng nguyên sinh Bình Châu còn có hệ thống nước ngọt tự nghiên tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp.

2. Bạch Dinh

Nhắc đến Bà Rịa – Vũng Tàu, chúng ta không thể không nhắc đến Bạch Dinh được tọa lạc trên triền núi Lớn. Bạch Dinh do người Pháp xây dựng để làm nơi nghỉ mát cho viên toàn quyền Đông Dương thời bấy giờ là Paul Doumer. Sau khi quân Pháp rút khỏi Việt Nam, nơi đây trở thành một địa điểm thăm quan lý tưởng dành cho các du khách.

Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Bà Rịa Vũng Tàu Phần 1

Đến với Bạch Dinh, ấn tượng để lại trong lòng du khách là một màu xanh của thiên nhiên cỏ cây hoa lá hòa cùng với không khí trong lành cùng màu trắng cổ kính của tòa nhà. Bạch Dinh đã trải qua hơn 100 năm tuy nhiên vẻ quyến rũ, sang trọng và uy nghiêm dường như vẫn còn nguyên ở nơi đây. Ngoài ra, đây còn trưng bày bộ sưu tập gốm sứ rất đẹp và có giá trị lịch sử từ thời nhà Thanh đã được tìm thấy ở hòn Cau, huyện Côn Đảo. Chính điều đó đã mang đến nét độc đáo riêng cho nơi đây .

3. Linh Sơn cổ tự

Không phải là ngôi chùa rộng lớn, chúng không có kiến trúc độc đáo nhất đất nước, Linh Sơn cổ tự nổi bật chính bởi lịch sử ra đời của nó. Được xây dựng vào năm 1919, nơi đây đã trở thành ngôi chùa cổ nhất của tỉnh Vũng Tàu. Trong chánh điện có thờ một tượng Phật cao 1,2m được làm bằng đá thếp vàng và được điêu khắc rất khéo léo đã tạo nên vẻ từ bi và sống động trên nét mặt của đức Phật.

Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Bà Rịa Vũng Tàu Phần 1

Theo truyền thuyết kể lại rằng, có đoàn ghe chài lưới từ miền trung vào đánh cá ở Bãi Trước đã tình cờ phát hiện hai pho tượng phật bằng đá vùi dưới đất trên sườn núi gần bãi Dâu trong một lần đi kiếm củi. Họ cùng nhau đào lên rồi chờ đến hôm sau làm lễ xin đem về. Sau sự kiện đó, nhiều người dân đã tin đây là một di tích lịch sử nên cương quyết đòi giữ lại. Và những người dân chài miền Trung năn nỉ mãi mới lấy được pho tượng nhỏ đem đi còn pho tượng lớn còn lại được dân làng rước về thờ chính là pho tượng hiện nay ở chùa Linh Sơn Cổ Tự. Bởi thế, ngôi chùa linh thiêng từ truyền thuyết đó. Cho đến ngày nay, ngôi chùa đón hàng vạn lượt khách đến thăm mỗi năm.

4. Hải đăng Vũng Tàu

Nếu như bạn đến với Bà Rịa – Vũng Tàu mà không leo lên ngọn Hải đăng Vũng Tàu thì đúng là một điều đáng tiếc. Ngọn hải đăng  tọa lạc trên đỉnh núi Nhỏ, thuộc phường 2, thành phố Vũng Tàu, được người Pháp xây dựng vào năm 1862 nhằm mục đích chỉ đường, báo hiệu cho các tàu thuyền qua lại. Tuy nhiên, người Pháp xây lại ngọn hải đăng này, dời độ cao ngọn hải đăng từ độ cao 149m lên đến độ cao 170m vào năm 1913.

Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Bà Rịa Vũng Tàu Phần 1

Bên trong ngọn hải đăng có cầu thang dẫn đến gần đỉnh hải đăng và có ban công để ngắm cảnh. Sẽ là một cảm giác tuyệt vời nếu như bạn được đứng trên ban công của ngọn hải đăng ngắm nhìn toàn cảnh thành phố rực rỡ trong ánh sáng của đèn điện. Để đến được ngọn hải đăng này có rất nhiều cách, đó có thể là đi ô tô hoặc xe máy là phương tiện phổ biến. Hoặc là bạn có thể thả bộ trên con đường nằm bên triền núi dẫn lên ngọn hải đăng, đó chính là cách bạn tìm đến cảm giác mới lại và phiêu lưu đấy.

5. Thích Ca Phật Đài

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu có một ngôi chùa là quần thể kiến trúc điêu khắc theo sự tích của cuộc đời Phật Thích Ca Mâu Ni, từ khi sinh ra cho đến khi nhập cõi Niết Bàn, đó chính là Thích Ca Phật Đài. Vẻ đẹp của ngôi chùa chính bởi sự kết hợp rất khéo léo giữa kiến trúc tôn giáo với phong cảnh thiên nhiên. Điều đặc biệt của ngôi chùa này chính là ngọn tháp Bát Giác cao 19m và tượng Phật Thích Ca ngồi thiền trên tòa sen được xây trên lưng chừng núi mà du khách đứng từ xa có thể chiêm ngưỡng được.

Top 5 địa điểm không thể bỏ qua khi đến Bà Rịa Vũng Tàu Phần 1

Ngôi chùa gồm có 3 cấp. Cấp 1 là Tam quan và khu vườn hoa, Cấp 2 là khu nhà mát và nhà trưng bày truyền thống và cuối cùng Cấp 3 chính là Thiền Lâm tự và khu Phật tích. Mỗi khu có những công trình riêng biệt, trong đó nổi bật nhất chính là cấp 3 có rất nhiều tượng lớn nhỏ trong đó nổi bật nhất là tượng Kim Phật Tổ cao hơn 10m, bên trong có 16 viên xá lợi của Đức Phật. Đây cũng là một địa danh nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dành cho các du khách tới thăm quan.

Rating: 4.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.