Top 5 cây cầu nổi tiếng tại Hải Phòng

Đâu là top 5 cây cầu nổi tiếng tại Hải Phòng chắc chắn sẽ là một câu hỏi mà bạn rất mong muốn có lời giải đáp để chuyến đi đến thành phố Hoa phượng đỏ thành công đúng không nào. Vậy thì ngay sau đây, hãy cùng với chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi đó nhé!

1. Cầu Tân Vũ – Lạch Huyện

Một trong số top 5 cây cầu nổi tiếng tại Hải Phòng thì không thể không nhắc đến cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam: Cầu Tân Vũ – Lạch Huyện được xây dựng bằng kỹ thuật hiện đại bậc nhất thế giới.

Sau 3 năm thi công, Tân Vũ – Lạch Huyện đã trở thành cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam với tổng chiều dài là 5,4 km, nối huyện đảo Cát Hải với thành phố Hải Phòng. Có thể nói, cây cầu là niềm vui của biết bao người dân Cát Hải đã từng phải lênh đênh trên những chuyến phà vượt biển biết bao năm qua.

Với đơn vị thi công Nhật Bản, cây cầu đã sử dụng một trong những công nghệ hiện đại nhất thế giới ở thời điểm xây dựng đó là sử dụng phương pháp đúc sẵn các đốt dầm bê tông cốt thép (SBS). Phương pháp này lần đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam và hiện đại bậc nhất thế giới. Ông Toshihiro Kurokawa, Giám đốc dự án cây cầu đã từng chia sẻ đại ý rằng: Nhật Bản là nước có kinh nghiệm trong việc xây cầu vượt biển và tất cả những công nghệ hiện đại nhất của đất nước tôi đã được đưa sang Việt Nam để thực hiện dự án này.

2. Cầu Bính

Cây cầu thứ hai mà chúng tôi muốn nói đến là cây cầu bắc qua sông Cấm nối giữa quận Hồng Bàng và huyện Thủy Nguyên với tên gọi là cầu Bính được xây dựng và khánh thành vào 13/05/2005. Cây cầu được cho là một trong những cây cầu đẹp nhất Đông Nam Á, sử dụng nguồn vốn ODA của chính phủ Nhật Bản. Cầu có tổng chiều dài là 1.280 m, rộng 22,5 m, cho bốn làn xe cơ giới và hai làn xe thô sơ, chiều cao thông thuyền 25 m cho phép tàu 3.000 tấn qua lại. Cây cầu có kết cấu dầm thép bêtông liên hợp, liên tục 17 nhịp và hai tháp cầu bằng bêtông cốt thép có chiều cao tới 101,6 m.

Cầu Bính được xây dựng cách bến phà Bính 1.300 m, đã góp phần giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông thường xuyên và đi lại khó khăn qua phà tại đây. Ngoài ý nghĩa về mặt giao thông, cây cầu còn tạo điều kiện để thúc đẩy sự phát triển khu vực đô thị ở phía bắc sông Cấm. Và còn một ý nghĩa quan trọng cũng không kém đó là cầu Bình cùng với dự án xây dựng cầu Kiền trên đường quốc lộ 10, đã góp một phần không nhỏ trong việc kết nối Hải Phòng với Quảng Ninh, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển mạng lưới giao thông miền Bắc và nền kinh tế của khu vực ven biển phía bắc Việt Nam.

Tuy nhiên vào năm 2010,  trong một trận bão vào tháng 7, cây cầu bị ba tàu của Tổng công ty đóng tàu Bạch Đằng va vào làm hư hỏng nặng chính vì vậy cầu Bính đã bắt đầu được tiến hành sửa chữa và khôi phục vào tháng 5 năm 2012.

3. Cầu rào

Cầu Rào bắc qua sông Lạch Tray, trên đường Hải Phòng đi Đồ Sơn có tên là đường 14, đường 353, nay mới được đổi tên là Phạm Văn Đồng là cây cầu thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Tại sao cây cầu này lại có tên là cầu Rào nhỉ? Đó là bởi vị trí cầu thuộc địa phận làng Rào, tên nôm của làng An Khê nên cầu có tên gọi như vậy.

Lúc đầu, cầu Rào đặt ở gần cổng khách sạn Chuyên Gia hiện nay, làm bằng sắt, dài 174m. Năm 1947, Pháp đã sửa lại và đặt lô cốt ở hai đầu cầu để bảo vệ. Và đến năm 1960, ta đã sửa chữa lại, tuy nhiên bom Mỹ đã phá sập cầu vào ngày 2-9-1969. Chính vì vậy, một chiếc cầu phao đã được dựng nên tại nơi đây để thay thế cho người dân hai bên cầu có thể đi lại.

Đến tháng 8 năm 1976, cầu Rào được làm lại ở vị trí hiện nay, bằng phương pháp lắp hẫng dùng bê – tông cốt thép ứng xuất trước. Phải mất 4 năm, cầu Rào mới được khánh thành tuy nhiên vào năm 1987, cầu lại bị sập nhịp mố phía Bắc, người ta đã phải dỡ bỏ phần nhịp phía trên và tiến hành làm lại kiến cố bằng sắt trên mố cầu bê tông cũ. Và một cây cầu nữa bắc qua khúc sông này được khánh thành với tên gọi là cầu Rào 2 vào ngày 20/12/2012.

4. Cầu Đá Bạc

Cầu Đá Đạc hay Đá Bạch là cây cầu bắc qua sông Đá Bạc. Đây là một nhánh của sông Kinh Môn đổ ra biển ở cửa Nam Triệu và cũng là ranh giới giữa Hải Phòng với Quảng Ninh. Vào năm 2015, cầu Đá Bạc được xây dựng với tổng kinh phí đầu tư gần 80 tỷ đồng. Cầu vượt sông Tam Bạc có chiều dài 130m,  cả đường dẫn  là 178m, độ rộng 26,4m, độ cao thông thuyền 5,5m, trọng tải 18 tấn. Trong đó, có 10 mét làm phần đường xe chạy và mỗi bên vỉa hè rộng 8,2 mét, được đầu tư đồng bộ hệ thống cây xanh, hệ thống điện chiếu sáng mỹ thuật và tự động hóa hoàn toàn.

5. Cầu Quay

Cầu quay hay còn có tên gọi khác là cầu xe lửa, bắc qua sông Tam Bạc. Cây cầu này được xây dựng vào thời Pháp thuộc. Sau hơn nửa thế kỷ hoạt động, đến nay cầu vẫn làm nhiệm vụ đưa tàu và người dân qua sông. Vào năm 1901, cầu Quay bắc qua sông Tam Bạc được khởi công, sau một năm thì hoàn thành.

Cây cầu bằng dầm thép, có 2 nhịp và 3 khoang thông thuyền, phục vụ cho cả đường bộ và đường sắt. Với mục đích giao thông và cũng là để không gây trở ngại cho các tàu thuyền qua lại trên sông, các kỹ sư người Pháp đã thiết kế nhịp giữa cầu có thể quay ngang 90 độ, dọc theo sông. Chính vì thế, cái tên cầu quay đã được đặt cho cây cầu này.

Rating: 4.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.